Màng chống thấm HDPE hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các công trình bãi rác sinh hoạt, bãi rác trong công nghiệp, hệ thống xử lý nước thải, các hồ nuôi trồng thủy sản, hồ nước sinh hoạt gia đình,.. Hiện tại sản phẩm này mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho chúng ta và giải quyết được các vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, nó cũng chính là một sản phẩm rất thân thiện môi trường. Vậy những lợi ích và ứng dụng màng chống thấm HDPE phổ biến hiện nay là gì, cùng Nguyễn Phúc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích khi ứng dụng màng chống thấm HDPE

Lợi ích khi ứng dụng màng chống thấm HDPE

Tính trơ lỳ và độ bền khá cao

Màng HDPE có khả năng trơ lỳ cao, nó không chịu ảnh hưởng bởi các hóa chất, thậm chí là các loại axit, kiềm có tính mạnh. Đồng thời không bị tác động của vi khuẩn, nấm mối và có khả năng chống lão hóa cao từ môi trường như thời tiết, khí hậu, nhiệt độ diễn ra thất thường. Nhờ đó, kéo dài thời gian sử dụng, đồng thời tiết kiệm chi phí phát sinh khác như bảo trì, sửa chữa…

Tiết kiệm chi phí thi công

Các vật liệu có tác dụng chống thấm như đất sét, xi măng… mất khá nhiều thời gian để thi công. Thay vào đó, lựa chọn ứng dụng màng chống thấm HDPE, sẽ tiết kiệm về nhân công cũng như rút ngắn thời gian thực hiện.

Chất lượng được kiểm soát

Sản phẩm này được sản xuất bởi hệ thống máy móc công nghệ rất tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới. Toàn bộ quy trình sản xuất được kiểm soát, giám sát một cách chặt chẽ và theo một quy trình nhất định. Vậy nên đảm bảo về chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao. Không xảy ra tình trạng chênh lệch giữa các vùng trên một sản phẩm.

Tính ứng dụng và linh hoạt cao

Màng HDPE có độ dày trong khoảng 0.3 -3 mm. Chúng có khả năng chịu được lực kéo và độ co giãn rất cao. Do đó không dễ bị nứt vỡ hay chọc thủng bởi các yếu tố ngoại cảnh.

Màng HDPE có thể thi công trên đa số các địa hình, thậm chí là những nơi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời hay địa hình phức tạp cũng có thể sử dụng được.

An toàn, thân thiện với môi trường

Sản phẩm có thành phần không hề chứa các chất độc hại. Không chỉ vậy, màng HDPE có khả năng kháng xâm thực của các yếu tố hóa chất, vi sinh vật và nấm mốc, đảm bảo tối đa bảo vệ môi trường sống trong lành, nguồn nước sạch. Nhờ đó hạn chế tối đa vấn đề ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của khu dân cư.

Ứng dụng màng chống thấm HDPE phổ biến

Ứng dụng màng chống thấm HDPE được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Dưới đây là một số ứng dụng của màng chống thấm HDPE dùng nhiều hiện nay.

Ứng dụng màng chống thấm HDPE phổ biến
Ứng dụng màng chống thấm HDPE phổ biến

Xử lý chất thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp từ các hoạt động sản xuất của nhà máy, xí nghiệp,.. Hầu hết chúng đều là chất thải rất gây nguy hại đến môi trường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của con người, động vật và thiên nhiên. Vì vậy việc sử dụng màng chống thấm HDPE lót cho bãi rác của các nhà máy là thực sự cần thiết.

Đối với các bãi rác công nghiệp nên sử dụng màng chống thấm HDPEcó độ dày từ 1.5 – 2.5mm. Độ dày càng lớn thì khả năng chịu lực và độ bền càng cao.

Đặc tính của màn chống thấm là không bị hư hại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nên khi dùng màng HDPE để phủ lên mặt bãi rác sẽ có thể giúp ngăn mùi hôi thối, sẽ không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, ngăn ngừa hiểm họa từ bãi rác.

Trong sản xuất và thu hoạch ruộng muối

Thay vì dẫn nước muối vào ruộng nền đất như truyền thống, thì bây giờ muối được phơi trên các ô có lót màng HDPE. Nhờ đó, kết quả thu được các hạt muối kết tinh to, đều, trắng, ít lẫn tạp chất. Sau khi thu hoạch cũng không cần dùng hóa chất tẩy trắng gây độc hại.

Nên sử dụng màng HDPE có độ dày 0,75mm-1,00mm bởi nó có độ bền cao, chịu được thời tiết nắng nóng của biển, khả năng hấp thụ lượng nhiệt mặt trời tốt khiến cho bay hơi nước nhanh, kháng được khi UV cao… Đồng thời, màng cũng đảm bảo độ dày và dẻo để không bị rách khi thu hoạch. Có thể tái sử dụng màng HDPE cho nhiều mùa khác nhau.

Ruộng muối sử dụng màng HDPE lót có bề mặt màng láng nên rất dễ cào, giảm được thất thoát khi thu hoạch. Thời gian vệ sinh ruộng muối cũng được rút ngắn thời gian bỡi địa hình bằng phẳng.

Như vậy, khi sử dụng màng HDPE quá trình sản xuất muối của người dân vừa đạt năng suất cao hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí và chất lượng vụ mùa cũng được tăng lên đáng kể.

Trong các trang trại chăn nuôi

Ứng dụng màng chống thấm HDPE thường dùng để lót các trang trại chăn nuôi nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Trong các hồ nước thải sẽ luôn chịu tác động của vi sinh vật và chất thải ra chăn nuôi, vì vậy bạn nên chọn loại màng HDPE có độ dày tầm 0.5mm hoặc 0,75mm vừa có khả năng kháng sinh hóa.

Trong trường hợp dùng màng HDPE để phủ lên bên trên thì chọn loại có độ dày khoảng 1.5mm đối với trang trại lớn và 1.0mm đối với trang trại quy mô nhỏ,.

Trong hồ nuôi trồng thuỷ sản, tôm cá

Ứng dụng màng chống thấm HDPE được sử dụng trong ngành nuôi trồng thủy sản giúp tạo ngăn cách giữa nước trong hồ nuôi với môi trường bên ngoài. Ngăn không cho nước không thấm được vào trong hồ nuôi; từ đó làm ổn định độ PH nguồn nước, nồng độ muối trong nước, ngăn mầm bệnh xâm nhập; bảo vệ con giống tốt hơn.

Tôm cũng như thủy hải sản được nuôi trong lớp màng này đa số sẽ ít bị bệnh hơn. Do không tiếp xúc trực tiếp với đất, và mầm bệnh không bị lây lan so với cách nuôi thủy hải sản truyền thống.

Sản phẩm có sức chịu được áp lực rất cao, chịu được nhiệt độ môi trường từ bên ngoài, thời gian sử dụng lâu. tái sử dụng nhiều lần được. Ngoài ra, màng HDPE còn dùng trong nhiều mục đích khác trong khai thác, nhà máy mía đường, chống thấm hầm ngầm, tích trữ nước…

NHẬN BÁO GIÁ

Liên hệ ngay số điện thoại 0866.106.260, Zalo hoặc để lại thông tin tại form dưới đây để nhận được báo giá chi tiết và sự tư vấn nhiệt tình của Nguyễn Phúc nhé!