Ngành nuôi tôm công nghiệp hiện nay đang rất phát triển  và tiềm năng tại Việt Nam. Vì thế để đáp ứng công việc nuôi tôm cần phải dùng màng chống thấm HDPE lót hồ tôm ngăn các tạp chất từ môi trường như phèn, vi khuẩn… Sử dụng màng chống thấm HDPE lót hồ tôm là một biện pháp hiệu quả nhằm có một môi trường nuôi đúng vệ sinh, đồng thời chống xói mòn từ đó tiết kiệm chi phí vận hành, thuận tiện thu hoạch. Hãy tìm hiểu thêm nhé!

Màng chống thấm HDPE lót hồ nuôi tôm là gì?

Màng chống thấm HDPE viết tắt Hight density polypropylenne, màng này có chứa 97.5% nhựa nguyên sinh, 2.5% là cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng tia UV thế nên màng chống thấm không độc hại và có thể sử dụng làm bể chứa nước ngọt.

Nguyên liệu chính sản xuất màng chống thấm HDPE là hạt nhựa nguyên sinh cao phân tử PE hàm lượng cao. Để tăng khả năng chống chịu của màng với điều kiện tự nhiên, nhà sản xuất cho thêm phụ gia: cacbon, chất kháng UV, chất kháng hóa học và chất kháng vi sinh. Các nhà sản xuất uy tín cam kết các sản phẩm màng chống thấm HDPE của họ có tuổi thọ trên 50 năm.

Màng chống thấm HDPE có chiều dày dao động từ 0.1mm đến 3mm tùy theo yêu cầu của công trình mà sử dụng chiều dày tương ứng. Tùy theo chiều dày và thương hiệu của bạt HDPE mà chọn loại cho phù hợp.

Dưới ánh nắng mặt trời chiếu liên tục cả 8 giờ trong ngày ở Việt Nam, thì bạt HDPE khó mục. Chúng có độ bền thời gian lên đến 20 năm nếu là bạt sản xuất nội địa, và lên đến 50 năm nếu là bạt HDPE nhập khẩu từ nước ngoài. Với khả năng chịu dưới ánh nắng mặt trời lên đến hàng chục năm, đó là lý do nó được lựa chọn sử dụng phổ biến ngày nay.

Ưu điểm khi dùng màng chống thấm HDPE lót hồ tôm

 

  • Có tác dụng chống sạt bờ, lỗ mội, dậy phèn, gây đục nước do mưa rửa trôi .
  • Chống bị nhiễm bẩn nước, nhiễm những mầm bệnh như: rong tảo, những vi sinh vật gây hại . . . vào ao hồ.
  • Mực nước và độ phèn ổn định do không thấm.
  • Có sức chịu lực cao và thời gian sử dụng lâu dài.

Do những ưu điểm trên nên việc sử dụng màng chống thấm HDPE lót hồ tôm sẽ tiết kiệm được công lao động, thời gian, công sức sửa chữa. Từ đóạn chế tối đa rủi ro, do đó đạt được hiệu quả kinh tế khá cao.

Lợi ích khi sử dụng màng chống thấm HDPE lót hồ tôm

Màng chống thấm HDPE lót hồ tôm có khả năng chống thấm rất cao, đảm bảo lượng nước trong hồ ổn định.

Bảo đảm lượng oxy trong nước

Ngăn ngừa được hiện tượng lắng đọng oxy xuống dưới lớp bùn mềm nhão. Từ đó giảm lượng tiêu hao oxy cho các sinh vật sống trong nền đất dưới đáy; giảm được việc sử dụng các thiết bị sục khí và giảm chi phí điện để tạo oxy. Loại trừ nước đục do hiện tượng xói mòn bờ hoặc do lớp bùn đất mềm dưới đáy hồ gây ra. Do lượng nước có trong ao luôn ổn nên dễ dàng duy trì hàm lượng oxy hòa tan, độ chua, độ mặn tron ao khá tốt.

Bề mặt của bạt HDPE lót hồ tôm trở nên trơn láng

Bảo đảm dễ dàng việc vệ sinh rửa sạch đáy hồ trước khi cho nước vào. Nước chất lượng xấu như chua phèn, hữu cơ, xác các động vật; vi khuẩn có hại trong nền đáy ao không thể thâm nhập vào ao.

Màng chống thấm HDPE lót hồ tôm giúp đáy hồ cứng, sạch hơn

Bảo đảm thức ăn không hòa lẫn vào lớp bùn mềm dưới đáy ao nên việc chuyển đổi thức ăn, tăng khả năng ăn thức ăn của tôm dưới đáy. Chất lượng nước tốt hơn và đáy hồ sạch sẽ, đảm tôm được khỏe mạnh và không bị nhiễm bẩn.

Giảm bệnh tật cho tôm

Bề mặt trơn cứng của màng chống thấm HDPE lót hồ tôm giúp dễ dàng diệt được vi khuẩn sau khi thu hoạch. Nước trong hồ được bảo vệ 1 cách tốt nhất với môi trường đất bên ngoài nên tránh được được sự phát triển của ký sinh trùng hay sinh vật mang mầm bệnh. Nếu hồ có tình trajnng bị nhiễm bệnh, có thể khử trùng dễ dàng và nhanh chóng; tiết kiệm chi phí để hồ trở lại sử dụng. Phương pháp này phù hợp với nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú.

Thuận tiện cho thu hoạch

Nhờ bề mặt trơn cứng của đáy và bờ ao nên công tác thu hoạch dễ dàng; không bị thất thoát do tôm lẫn trong bùn hoặc ẩn nấp trong các hang lỗ. Thời gian thu hoạch nhanh hơn, sức khỏe và vệ sinh tốt hơn, do đó chất lượng sản phẩm khi đưa đến nhà máy chế biến bảo đảm tốt hơn.

Hình ảnh Thi công màng chống thấm hdpe lót hồ nuôi tôm

Dễ dàng làm vệ sinh

Các hệ thống thoát nước và việc tự làm sạch đáy ao rất dễ dàng lắp đặt với màng chống thấm HDPE lót hồ tôm. Trong quá trình chăn nuôi, các chất thải và cặn bã được phát hiện dễ dàng và dọn sạch nhanh chóng, dễ dàng theo yêu cầu. Sau khi thu hoạch, công tác vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn cũng tốn thời gian ít hơn nhiều so với ao đất.

Quay vòng thời vụ nhanh

Rút ngắn thời gian làm vệ sinh và phơi ao diệt khuẩn khi khai thác xong, thường chỉ trong vòng 7 đến 10 ngày là đã có thể quay về mùa vụ mới, còn ao đất phải mất gần 1 tháng. Không mất thời gian nạo vét, sửa chữa trùng tu bờ ao, không tốn thời gian và chi phí cho việc khử phèn.

Bảo vệ môi trường ao nuôi tốt hơn

Đáy và bờ ao không gặp tình trạng xói lỡ, loại trừ được xâm nhập của tạp chất và bùn đất trong ao nuôi. Dễ dàng theo dõi nhận biết sự phát triển của tôm, sự sinh trưởng của tảo.v.v… Dể dàng lắp đặt hệ thống xả chất bẩn ra ngoài, bảo đảm chất lượng nước trong ao.

Chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn

Giảm chi phí bảo dưỡng ao hồ như việc bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao. Giảm được chi phí trong việc thu hoạch, làm vệ sinh, diệt khuẩn, khử phèn cho ao hồ. Phí thức ăn và chi phí bơm nước, sục khí, bơm oxy cũng được tiết kiệm. Ao nuôi có thể được thiết kế sâu và rộng hơn nên vừa giảm được chi phí nhân công vừa tăng mật độ con giống.

Sản lượng ổn định và chất lượng cao hơn

Do bảo đảm được chất lượng nguồn nước, giảm rủi ro bệnh tật cho tôm nên ít dịch bệnh, sản lượng được ổn định. Chiều sâu nước trong ao có bạt nhựa dao động từ 1,6m đến 1,8m, mật độ con giống 50con/m2, cao gấp 1,5 đến 2 lần so với việc nuôi tôm ở ao đất thường có mực nước khoảng 0,8m đến 1,2m, vì vậy sản lượng cao hơn.

NHẬN BÁO GIÁ

Liên hệ ngay số điện thoại 0866.106.260, Zalo hoặc để lại thông tin tại form dưới đây để nhận được báo giá chi tiết và sự tư vấn nhiệt tình của Nguyễn Phúc nhé!