Màng chống thấm HDPE được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như các ngành công nghiệp, thủy hải sản,….. Dưới đây là một số ứng dụng mà công ty nguyễn phúc chúng thu thập được và muốn truyền tải thông tin đến với mọi người, mọi người cùng theo dõi nhé!!!!

Màng chống thấm HDPE trong xử lý chất thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp là những chất thải phát sinh trong các quá trình sản xuất của nhà máy hay xí nghiệp,…  Tất cả các chất thải công nghiệp này đều có khả năng gây nguy hại đến các sinh vật sống bên trong môi trường và gây nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Thế nên việc sử dụng màng chống thấm HDPE lót các bãi rác là hết sức cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Đối với các bãi rác công nghiệp thì nên sử dụng màng chống thấm HDPE vì loại này chống thấm có độ dày từ 1.5 – 2.5mm. Độ dày càng lớn nghĩa là khả năng chịu lực của màng chống thấm càng cao.

Vì có sử dụng chất phụ gia để kháng tia UV không bị hư hại khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên khi dùng màng chống thấm HDPE để phủ lên mặt bãi rác sẽ ngăn mùi hôi thối và theo không khí lan ra bên ngoài, ngăn ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và ngăn ngừa hiểm họa từ bãi rác.

Màng chống thấm HDPE trong sản xuất và thu hoạch ruộng muối

Thay vì dẫn nước muối vào ruộng nền đất như bình thường thì bây giờ muối được phơi trên các ô có lót màng chống thấm HDPE. Nhờ đó nên các hạt muối kết tinh to đều trắng và ít lẫn tạp chất. Sau khi thu hoạch cũng không cần dùng hóa chất tẩy trắng, điều này vô cùng tiện lợi cho người sản xuất.

Với lĩnh vực này, nên sử dụng màng HDPE có độ dày 0,75mm-1,00mm vì nó có độ bền cao và chịu được thời tiết nắng nóng, ngoài ra khả năng hấp thụ lượng nhiệt mặt trời tốt giúp cho quá trình bay hơi nước nhanh và kháng UV cao… Bên cạnh đó, màng HDPE cũng đảm bảo độ dày, dẻo để ít bị rách ít nhất trong quá trình thu hoạch và có thể tái sử dụng cho các mùa vụ muối về sau.

Ruộng muối sử dụng màng chống thấm HDPE lót có bề mặt màng láng nên dễ cào và giảm thiểu lượng muối tồn dư trên ruộng khi thu hoạch. Thời gian vệ sinh ruộng muối cũng sẽ được rút ngắn hơn nhiều.

Như vậy khi sử dụng màng chống thấm HDPE thì quá trình sản xuất muối của người dân vừa đạt năng suất cao vừa tiết kiệm thời gian và ngoài ra chi phí sản xuất nhưng chất lượng còn được nâng cao hơn so với phương pháp truyền thống thông thường.

Trên đây là một số ứng dụng của màng HDPE mà Nguyễn Phúc muốn đưa đến các bạn, hãy cùng đón xem phần 2 của chúng tôi nhé