Với bài viết trước chúng tôi đã đem đến cho mọi người một số ứng dụng của màng chống thấm HDPE/ bạt HDPE chống thấm. Ở bài viết này, Công ty TNHH Địa Kỹ Thuật Môi Trường Nguyễn Phúc chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số ứng dụng hữu ích mới. Hãy cùng Nguyễn Phúc chúng tôi tìm hiểu về những ứng dụng thực tế này nhé nhé!

Màng chống thấm HDPE / bạt HDPE trong các trang trại chăn nuôi

Màng HDPE/ bạt HDPE thường dùng để lót đáy trong những trang trại chăn nuôi nhằm giảm thiểu ô nhiễm đến môi trường. Ở các hồ nước thải trong trang trại, nó sẽ luôn chịu tác động liên tục của vi sinh vật hay chất thải ra từ quá trình chăn nuôi do đó bạn nên chọn loại màng HDPE có độ dày khoảng 0.5mm vừa có khả năng kháng sinh hóa.

Trong trường hợp dùng bạt HDPE để phủ lên trên thì nên chọn loại có độ dày tầm 1.5mm đối với trang trại lớn, 1.0mm đối với trang trại quy mô nhỏ.

Sử dụng bạt HDPE chống thấm trong hồ nuôi trồng thuỷ sản và tôm cá

Màng chống thấm HDPE/bạt HDPE được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong ngành nuôi trồng thủy hải sản, điều này giúp tạo lớp ngăn cách giữa nước hồ nuôi với môi trường bên ngoài. Giúp ngăn không cho nước thấm ngược vào trong hồ, từ đó làm ổn định độ PH và nồng độ muối trong nước, ngăn mềm bệnh xâm nhập vào hồ và bảo vệ con giống khỏe mạnh.

Tôm cũng như các loài thủy hải sản được nuôi trong lớp màng này sẽ ít bị bệnh do nó không tiếp xúc trực tiếp với đất. Nếu xảy ra bệnh thì cũng bị phạm vi nhỏ và không bị lây lan so với cách nuôi thủy hải sản thông thường.

Sản phẩm có sức chịu được áp lực cao và nhiệt độ môi trường từ bên ngoài, thời gian sử dụng lâu (có thể tái sử dụng tiếp tục cho các mùa vụ sau nhằm tiết kiệm phần nào chi phí).

Bên cạnh đó, màng HDPE còn dùng trong nhiều mục đích khác ví dụ như khai thác khoáng sản, nhà máy mía đường hay chống thấm hầm ngầm, tích trữ nước…

Sử dụng bạt HDPE chống thấm trong khai thác mỏ

Khai thác mỏ thường sẽ được yêu cầu những thanh chắn tin cậy nhất cho hệ thống lót của hầm chứa. Bạt HDPE HSE chống thấm được sử dụng rộng rãi cho hệ thống lót với chất lượng tốt nhất và độ bền cao nhất, bên cạnh đó thời gian sử dụng kéo dài nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên biệt trong khai thác mỏ.

Bạt HDPE chống thấm có rất nhiều độ dày khác nhau nhằm đáp ứng những yêu cầu khác nhau của dự án. Với khả năng kháng các chất hóa học tốt nên nó đã và đang được sử dụng rất thành công cho một số dự án khai thác mỏ cụ thể là vật liệu lót cho lớp đệm lọc nước trong khai thác mỏ.

Sử dụng bạt HDPE chống thấm trong xử lý chất thải độc hại

Xử lý chất thải độc hại đã và đang luôn là vấn đề nhức nhối gây chỉ trích trong các ngành công nghiệp. Bạt HDPE chống thấm được sử dụng rộng rãi trong việc chứa các nguyên liệu độc hại và xử lý nước thải, làm lớp đệm lọc nước trong khai thác mỏ. Với tính năng kháng hóa học và chống thấm có độ dẻo cao, đây quả thật là một phương pháp bảo vệ môi trường bền vững và tin cậy.

Trên đây là tất cả những ứng dụng của bạt HDPE mà chúng tôi đã thu thập được và muốn cập nhật đến quý khách hàng. Mong bài viết của chúng tôi sẽ thật sự đem lại những thông tin hữu ích cho mọi người.