Màng chống thấm HDPE đang là sản phẩm được ứng dụng để chống thấm ở các công trình, bể xử lý nước, hầm khí biogas, hạng mục dự án tạo cảnh quan, ngăn chặn thẩm thấu các chất ô nhiễm công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi. Các điểm nổi bật màng địa kỹ thuật poly-etylen ví dụ như chi phí thi công thấp, ngăn sự rò rỉ nước thuận nghịch và đặc biệt có tuổi thọ lên tới hàng chục năm. Nhiều người biết chọn đơn vị Thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về màn chống thấm HDPE và đơn vị uy tín thi công tại Nghệ An.

Lựa chọn sản phẩm thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An

 

Chọn lựa các thiết bị và vật dụng trong công tác thi công màng HDPE là thực sự quan trọng. Có 03 thiết bị chính trong việc thi công hàn màng chống thấm HDPE bạn nên biết:

 • Máy hàn kép tự động
 • Máy hàn đùn tay
 • Máy hàn khò cầm tay

Tiêu chí đầu tiên: Hãy chọn máy hàn kép nhẹ nếu đó là nơi có địa hình phức tạp, có nước đọng, bùn lắng trong đáy ao. Mái dốc taluy đứng và cao khó thi công.

Tiêu chí thứ hai: Chọn máy hàn nặng và có công suất lớn, chúng sẽ hàn được bạt dày với phương án trải bạt trước, chạy máy hàn HDPE sau.

Khi nào bạn nên chọn lựa máy hàn bạt HDPE nặng từ 25Kg trở lên?. Đó là khi dự án sử dụng bạt HDPE có độ dày từ 1,5mm đến 2,0mm. Nếu bạn dùng máy hàn bạt HDPE nhẹ thì công suất chúng khá thấp không đủ để thi công màn dày. Làm mất thời gian thi công và đội giá thành thực hiện dự án của bạn lên cao gây tốn kém.

Kinh nghiệm thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An

thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An
Thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An

Một đặc tính của màng chống thấm HDPE là khi thi công lắp đặt thì chúng vô cùng kị nước. Bạn nên lựa chọn thời điểm thi công lúc nắng nóng và khô, mặt bằng thi công càng khô ráo thì tỉ lệ rủi ro về các do con người gây ra thi công càng ít.

Những công trình được thi công ở thời điểm giao mùa, sáng nắng chiều mưa, thay đổi thất thường. Thì tiến độ thi công của bạn thực sự khó khăn và có nhiều ảnh hưởng lớn. Nhưng với những người đã và đang có kinh nghiệm trong thi công, họ biết cách dùng sức gió, sức nước để đẩy nhanh tiến độ thi công cùng với lựa chọn được thời tiết mát mẻ làm tăng năng suất của con người và giảm thiểu lỗi.

Điều không thể bỏ qua chính là bạn phải khảo sát và đo chính xác diện tích cần trải bạt trước khi thi công. Quan sát địa hình và mặt bằng quanh công trình. Đánh dấu các điểm rộng nhất và hẹp nhất quanh công trình để từ đó đưa ra giải pháp thi công hợp lý

Lợi dụng sức nước để kéo màng HDPE

Nếu bạn không có kệ cắt bạt hoặc con lăn. Hãy dùng nước để xả bạt ra. Khối lượng của cuộn màng HDPE tuy rất là nặng, nhưng chúng không chìm trong nước. Sự lơ lửng của loại vật liệu này gây nhiều phiền phức cho những công trình có mặt đáy hồ rộng. Các công trình này thường phải làm rảnh tiêu thoát ngầm bên dưới thì mới thi công được

Bạn phải bỏ ra ít nhất vài giờ đồng hồ để đào một cái hố dài rộng cao hơn so với cuộn màng HDPE. Sau đó dùng một tấm nilon trải xuống và bơm nước vào bên trong chúng. Sau đó dùng sức người lăn cuộn bạt xuống và kéo xả ra. Phương pháp này không còn mới. Nhưng nó thật sự hiệu quả khi thi công ở công trình

Dùng sức gió để thi công hàn bạt HDPE

Khi có gió lớn, việc thi công màng HDPE gặp nhiều trở ngại. Đôi khi bạn phải thay đổi các phương pháp đang triển khai khi thi công ngay trên công trình. Mọi dự kiến đôi khi không áp dụng được mà phải dùng phương pháp mới.

Sức gió có lợi cho việc kéo trải, nhưng đôi khi dễ bị lật tung lên khi bạn đã trải xong chờ chạy máy hàn. Nếu gió lớn bạn phải có bao cát dằn mí bạt HDPE. Hoặc bạn phải lật ngược tấm bạt HDPE để mí hàn xuôi theo chiều gió ngược.

Ngoài việc dùng sức nước để xả và cắt cuộn màng HDPE, bạn dùng thêm sức gió để kéo. Lợi dụng vào sức gió như thế nào? Đó là bạn cần phải kéo ngược chiều gió. Một câu hỏi là. Nếu buổi sáng gió Nam, buổi chiều gió Nồm thì không thể thực hiện được. Tùy mỗi địa hình của công trình mà triển khai.

Chọn đơn vị thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An

thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An
Thi công màng chống thấm HDPE tại Nghệ An

Nguyễn Phúc tự tự hào là đơn vị thi công màn chống thấm HDPE uy tín, chất lượng, cố giá thành tốt tại Nghệ An. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ công nhân có tay nghề cao, chúng tôi đã thi công nhiều công trình có quy mô lớn đến cực lớn.

 • Bể chứa dầu thô cảng Ông Kèo
 • Ô chôn lấp rác thải huyện Qùy Hợp
 • Chống thấm nền nhà xưởng KCN Đồng Văn
 • Hồ sự cố KCN Samsung Thái Nguyên
 • Biogas nhà máy sắn Phúc Thịnh
 • Biogas trang trại chăn nuôi Green Feed
 • Biogas trang trại Masan
 • Hồ cảnh quan khu đô thị Thanh Long Bay
 • Hồ chứa nước thải trang trại Newhope
 • Chống thấm móng nhà xưởng
 • Biogas trang trại Thaco Bình Định

NHẬN BÁO GIÁ

Liên hệ ngay số điện thoại 0866.106.260, Zalo hoặc để lại thông tin tại form dưới đây để nhận được báo giá chi tiết và sự tư vấn nhiệt tình của Nguyễn Phúc nhé!